บทความชุด "อย่าให้ช่างแอร์มาหลอกเติมน้ำยาแอร์"


บทความอัพเดท รบกวนเพื่อนๆ อดใจรออีกสักระยะครับ


47 : รู้ทันมิจฉาชีพที่แฝงตัวอยู่ในวิชาชีพให้บริการแอร์ (อย่าให้ช่างแอร์มาหลอกเรา) ตอนที่ 3/5 : สำหรับ 2 ตอนที่ผ่านมานั้น ตอนที่ 1 ผมได้อ้างอิงถึงช่างบริษัทแรก ที่ผมจะวิเคราะห์ให้ได้อ่านกันในตอนสุดท้ายถึงกลวิธีที่ช่างแอร์หลอกลวงจนเป็นวัฒนธรรม ส่วนตอนที่ 2 ผมได้อ้างอิงถึงช่างแอร์ชุดที่ 2 ที่ตั้งใจจะหลอกลวงมากๆ ว่าเขาหลอกอย่างไร ดังนั้น ในตอนที่ 3 นี้ ผมจะได้กล่าวถึงการแก้ไข เหตุปัจจัยที่แอร์ไม่เย็น จนทำให้แอร์เย็นเป็นปกติ เพื่อยืนยันว่า วงการล้างแอร์ หรือผู้ให้บริการแอร์นั้น ป็นวงการมิจฉาชีพที่ใหญ่ระดับประเทศ ดูแล้วถูกกฏหมายด้วยครับ แต่ผมจะเริ่มรณรงค์ให้เพื่อนๆ ที่ใช้อินเตอร์เน็ต ได้รับทราบกัน แล้วพยายามเปลี่ยนวัฒนธรรมนี้ร่วมกัน ป้องกันการสูญเสียเงินให้มิจฉาชีพเหล่านี้ ปีละเป็นหมื่นล้านบาท ฉ(ผมประมาณเองนะครับ) ด้วยกันครับ .....อ่านต่อ


46 : รู้ทันมิจฉาชีพที่แฝงตัวอยู่ในวิชาชีพให้บริการแอร์ (อย่าให้ช่างแอร์มาหลอกเรา) ตอนที่ 2/5 : จากตอนที่ 1 ผมได้เกริ่นไว้ว่า จะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับสถานีตำรวจ เอาไว้ว่าบริษัทให้บริการแอร์ เข้าข่ายมิจฉาชีพ นั้นผมต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะว่าบริษัทเดิม ได้ติดต่อกลับมา หลังจากที่เราโทรไปคุยหลายครั้งว่าแอร์ยังไม่เย็น เขาจะให้ช่างเข้ามาดูให้ใหม่ เขาอยากบริการเรา ซึ่งน้องสาวก็ไม่ยอม เพราะไม่ไว้ใจช่าง ทางนั้นจึงยืนยันมาว่า เจ้าของบริษัท จะมาเอง เราจึงไว้วางใจให้เครดิต เพราะเจ้าของให้ความสำคัญมาเอง .....อ่านต่อ
45 : รู้ทันมิจฉาชีพที่แฝงตัวอยู่ในวิชาชีพให้บริการแอร์ (อย่าให้ช่างแอร์มาหลอกเรา) ตอนที่ 1/5/ : สวัสดีครับ เพื่อนๆ สำหรับทความนี้ จะประมาณว่าบ่นๆ ขอระบาย พร้อมๆ กับให้ความรู้พื้นฐานเพื่อนๆ ไปด้วย ส่วนตัวผมมีความตั้งใจจะนำเสนอวิธีการ และพัฒนาวงการ "ให้บริการล้างแอร์" ในสังคมไทยต่อไป โดยพร้อมตีแผ่ การทุจริต ในวัฒนธรรมการให้บริการล้างแอร์ในไทย อย่างเต็มที่ รวมทั้งจะรณรงค์ให้ช่างแอร์ หรือบริษัท ที่ให้บริการด้านแอร์ นั้นมีธรรมาภิบาล ในวงกว้าง

เนื่องจากวงเงินในการให้บริการล้างแอร์ทั่วประเทศไทยนั้น ส่วนตัวผมคิดว่ามีสูงถึง 5 หมื่นล้านบาท และอาจเกิดความสูญเสียจากการทุจริตในการให้บริการมากกว่า 1 หมื่นล้านบาท หรืออาจมากกว่านั้นอย่างน่าตกใจก็เป็นได้ เพราะนี่เป็นตัวเลขประเมินจากตัวผมคนเดียวครับ .....อ่านต่อ


บทความที่เกี่ยวข้อง


little-3 : อย่าให้ช่างแอร์มาหลอกเติมน้ำยาอีก : สวัสดีครับทุกคน วันนี้ขอนำความรู้เล็กๆ แต่กระทบกับเงินในกระเป๋าคุณอย่างแน่นอน คือเรื่องแอร์หรือเครื่องปรับอากาศ ที่ใช้กันตามบ้าน-ที่พักอาศัย-สำนักงานขนาดเล็ก ซึ่งเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ก็มากกว่า 3,500,000 เครื่องเข้าไปแล้ว และในภาพรวมก็มีผลต่อปริมาณการใช้ไฟฟ้าของประเทศด้วยผมเคยเขียนให้ความรู้เรื่องแอร์ใน ฟิสิกส์ 360 องศา ตอน 3 : เกี่ยวกับแอร์ ในเว็บไซต์winbookclub.com เมื่อวันที่ 2/7/2006 ผมจึงขอนำบทความนั้นมาลงซ้ำกันอีกครั้งใน Blog นี้ เพื่อเก็บรวบรวมด้วย เพราะเมื่อก่อนสร้าง Blog ไม่เป็น ผมหวังว่าจะเกิดประโยชน์แก่คุณนะครับ .....อ่านต่อ